Cách sử dụng đầu cos hiệu quả tốt nhất

Đầu cos điện hiện nay không còn là một sản phẩm xa lạ đối với dân kỹ thuật và làm trong lĩnh vực điện lực. Không thể phủ nhận những tác dụng to lớn và tầm quan trọng của đầu cos trong quá trình đấu nối các hệ thống điện đạt an toàn cao. Trong bài viết này Jeono.com.vn sẽ đem đến với khách hàng một cách nhìn khác về sự quan trọng của việc sử dụng đầu cos trong dân dụng.

Tại sao nên sử dụng đầu cos nối điện trong điện dân dụng?

Đầu cos điện là thiết bị nối cáp/dây điện với các thiết bị, thường dùng trong điện công nghiệp hoặc các tòa nhà lớn. Việc sử dụng đầu cos điện giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian đấu điện cũng như đảm bảo độ an toàn trong ngành điện.

Hiện tại, trong lĩnh vực điện dân dụng, người dùng đã quen với việc sử dụng “băng dính đen cách điện” cho các mối nối và thiết bị. Điều này, tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực tế trong quá trình, nhiệt tỏa ra từ lõi dây khiến các mối nối dễ phát sinh nhiệt, làm lớp băng keo sẽ dễ bị bong ra. Rất nguy hiểm nếu như phần dây trần bị hở ra ngoài, dễ gây tai nạn thậm chí nặng hơn là gây cháy nổ về điện dân sinh.

Ngoài ra khi đấu dây điện trực tiếp vào cầu dao tiết diện tiếp xúc không đều gây tiêu hao điện năng, nghiêm trọng hơn có thể chập điện.

Ứng dụng đầu cos vào điện dân dụng để bảo vệ an toàn và tiết kiệm thời gian thi công. Sau đây là các loại cos để nối dây điện được ưa dùng hiện nay:

Đầu cosSE

dau-cos-chu-y
Thiết kế bên ngoài nhỏ, gọn được phủ bên ngoài chất liệu nhựa Nylon PA66 kèm với lõi bên trong chất liệu bằng đồng hoặc nhôm .

Việc sử dụng sản phẩm này vô cùng tiện ích vì nó giúp cho những mối nối dây điện kín hơn an toàn hơn . Đầu cosSE thường được đấu âm tường, trần nhà.

Đầu cos SP (đầu cos xoắn)

dau-cos-xoan

Còn gọi là đầu cos nối xoắn : được cấu tạo bao phủ bởi chất liệu Nylon PA66 cao cấp, với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, cùng với nhiều màu sắc phù hợp với từng size dây khác nhau. Sử dụng sản phẩm này vô cùng tiện ích vì nó giúp cho những mối nối dây điện kín hơn an toàn hơn .

Việc sử dụng Đầu cos SP giúp dễ dàng trong khi thi công bằng việc không sử dụng kìm hoặc giúp việc tháo rời mối nối để chỉnh sửa một cách đơn giản nhanh chóng thường được đấu âm tường, trần nhà.

Đầu cos BV (Cos nối thẳng)

Còn gọi là đầu cos nối thẳng: thiết kế nhỏ gọn bên ngoài được phủ bởi lớp nhựa Nylon PA66 bên trong lõi đồng hoặc nhôm .

dau-cos-noi

Tuy nhỏ gọn nhưng đầu cos nối thẳng thường được dùng trong những dòng tải điện lớn. chẳng hạn như chúng ta đấu điện dây tổng trong nhà , hay dùng để đấu năng lượng mặt trời

Đầu cos Domino (Cầu đấu)

cau-dau-domino

Thiết kế khá đẹp mắt với cấu tạo bên ngoài phủ nhựa Nylon PA66 và bên trong là lỗi đồng. Domino là sản phẩm vô cùng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian thi công, an toàn, chống chạm mạch hoặc cháy nổ.

Bên cạnh việc sử dụng trong tủ điện công nghiệp hay với những dây chuyền sản xuất lớn, Jeono.com.vn đã nêu lên thêm những lợi ích khi sử dụng trong mạng điện dân dụng và cách thức sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Jeono.com.vn tự hào đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng chất lượng, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, đem đến sự hài lòng và an toàn trong quá trình sử dụng với khách hàng.

Mọi chi tiết về sản phẩm quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH TM & KT Á CHÂU (ATEN CO,LTD)

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Petrolimex, Số 9, Ngõ 84, phố Ngọc Khánh, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Hotline/ Zalo: 0974 876 389 – 0976 598 899 – 0866 959 616

Email: cuongnm@aten.vn; thanhdung@thietbidienachau.com.vn; ngochuy@aten.vn

Website:  https://jeono.com.vn/

Fanpage: https:/www.facebook.com/thietbidienachau.com.vn/

Á Châu rất vui khi được phục vụ bạn. Xin cảm ơn!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *