Đầu cos chĩa chữ Y – và những đặc điểm khi dùng

Đầu cos là thiết bị kết nối trong ngành điện, có chức năng tăng khả năng dẫn điện giữa cáp điện và cáp điện hoặc cáp điện và thiết bị. Đây là sản phẩm quen thuộc của người thợ điện, thợ sửa chữa máy móc trong việc đấu nối dây điện, tủ tiện, kết nối dây trong hệ thống điện, máy móc, thiết bị, …

Đầu cos chĩa chữ Y, với thiết kế một đầu chĩa chữ Y nhôm để kết nối, tăng khả năng dẫn điện của dây dẫn được lắp cùng với vỏ nhựa PVC chất lượng cao, sử dụng dễ dàng, an toàn và hiệu quả.

Đầu cos có vỏ nhựa PVC có thể hạn chế gây ra hiện tượng nhiệt, đánh hồ quang gây hao mòn điện và tổn thương tới thiết bị.

Đặc điểm nổi bật của đầu cos chĩa:

 • Chất liệu: Nhựa PVC và nhôm
 • Đầu nối hình chĩa chữ Y.
 • Màu sắc bắt mắt, dễ dàng phân biệt
 • Giúp kết nối, tăng khả năng dẫn điện
 • Hạn chế tỏa nhiệt, đánh hồ quang, cháy chậm, hao mòn điện và thiết bị.
 • Sản phẩm gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng.

Đầu cos chĩa gồm những loại nào?

Hiện tại, với các sản phẩm đầu cos hiện có trên thị trường là đầu cos chĩa chữ Y bọc nhựa và dạng trần. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có những lựa chọn sao cho phù và thuận tiện trong quá trình dùng.

Hướng dẫn bấm đầu cos chĩa (chữ Y):

 • B1: Lựa chọn loại đầu cos và kích thước sao cho phù hợp với tiết diện dây dẫn điện.
 • B2: Tiến hành tuốt vỏ bên ngoài dây dẫn điện, bộ dây dẫn thành dạng tròn.
 • B3: Luồn dây dẫn vào trong đầu cos.
 • B4: Sử dụng kìm bấm cos, bấm vào vị trí đầu ép.
 • B5: Kiểm tra và dùng thử đầu cos khi đã bấm xong, phải đảm bảo tất cả các sợi dẫn điện đều nằm trong đầu cos.

Ngoài ra, để phù hợp từng loại đầu nối trên từng loại thiết bị, hệ thống khác nhau,  xin giới thiệu các loại đầu cos đa dạng khác nhau từ kiểu dáng thiết kế cho đến kích thước, giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn.

Chú ý trong chọn đầu cos chĩa chính hãng

Đầu cos chĩa có giá thành nhỏ, nhưng lại mang đến những giá trị rất lớn từ những hệ thống điện lớn với dây chuyền sản xuất hiện đại đến những điện dân dụng trong gia đình. 

Hiện nay, trên thị trường không thiếu những sản phẩm đầu cos chĩa được các đơn vị cả trong nước, ngoài nước cung cấp ra thị trường kể cả những sản phẩm kém chất lượng hay những sản phẩm từ Trung Quốc nhái lại các thương hiệu nổi tiếng nhằm phục vụ lợi ích thu lời, khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc phân biệt.

Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc đầu cos chính hãng, có chất lượng tốt là điều vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn điện và chất lượng hệ thống điện, dây chuyền máy đang dùng.

Để biết các phân biệt đâu là sản phẩm Jeono chính hãng với các sản phẩm khác trên thị trường. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: 

https://jeono.com.vn/2020/12/20/phan-biet-dau-cos-jeono-voi-cac-loai-dang-ban-tren-thi-truong/

Lưu ý nếu đầu cos nhỏ hơn tiết diện của dây dẫn sẽ không vừa, đầu cos quá lớn sẽ khiến phần tiếp xúc không chặt dẫn đến truyền tải điện năng kém và phần bấm lỏng lẻo, tính thẩm mỹ không cao. Bạn hãy chọn đầu cos có kích thước bằng hoặc lớn hơn một chút tiết diện của dây dẫn để có được hiệu suất làm việc cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *