Mũ chụp đầu cos điện cảm biến nhiệt là gì? và những lợi ích khi dùng

Mũ chụp đầu cos điện là gì? Mũ chụp đầu cos có mấy loại? Công dụng, lợi ích và cơ chế hoạt động như thế nào? Bài viết này Jeono.com.vn sẽ giải thích chi tiết và đầy đủ cho bạn.

Với khả năng làm tăng tính dẫn điện của các thiết bị, đầu cos điện ngày càng khẳng định được vai trò và tầm quan trọng của mình không chỉ với mạng điện dân sinh, gia đình hay là với các hệ thống điện trong nhà máy, xí nghiệp.

Thế nhưng, khi gặp phải tình trạng nhiệt tăng quá mức trong quá trình sử dụng do điện áp tăng đột ngột hoặc trong quá trình đấu nối bị sai. Điều này gây nguy hiểm không chỉ cho người dùng mà còn cả những thiết bị hoạt động hay mạng lưới, dây chuyền sản xuất thậm chí là việc chập cháy, hỏa hoạn…

Để phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng này, các nhà sản xuất điện đã đưa sản phẩm mũ chụp đầu cos điện cảm biến nhiệt và đổi màu, giúp người sử dụng có thể dễ dàng kiểm tra và kịp thời phát hiện những hiện tượng sinh nhiệt bất thường.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ sản phẩm mũ chụp đầu cos cảm ứng nhiệt là gì? công dụng và lợi ích ra sao? Trong bài viết này hãy cùng jeono.com.vn tìm hiểu nhé.

mu-chup-dau-cos

Mũ chụp đầu cos điện cảm ứng nhiệt là gì?

  • Mũ chụp đầu cosse điện được thiết kế dạng ống hút dạng góc, bọc bên ngoài mối nối giữa đầu cos điện và dây điện, có tác dụng bảo vệ mối nối cách điện trong quá trình sử dụng và được chế tạo từ chất liệu nhựa PVC mềm, dẻo, rất bền.
  • Mũ chụp đầu cos cảm biến nhiệt đổi màu, là sản phẩm mũ chụp đầu cos có khả năng thay đổi màu sắc theo nhiệt độ sinh ra tại các mỗi nối.

Chi tiết sản phẩm:

-> Chụp đầu cos cảm biết nhiệt đổi màu SEMI-CAP

-> Mũ chụp đầu cos cảm biến nhiệt SJ BIGAUKCAP (B-CAP)

-> Mũ chụp đầu cos cảm biết nhiệt đổi màu THERMO STC-CAP

Những lợi ích sản phẩm mũ chụp đầu cos cảm biến nhiệt đổi màu

1) Bảo vệ đầu cos điện

Cũng như những loại mũ chụp đầu cosse khác, đầu mũ chụp nhựa cảm biến nhiệt cũng có khả năng bảo vệ đầu cos điện, ngăn bụi và những dị vật khác xâm nhập vào cap hay mỗi nối điện, giúp đầu cos có thể chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt.

mu-chup-dau-cos
Đầu cos điện đổi màu

2) Cách điện tốt đảm bảo an toàn cho người dùng và hệ thống điện

Yếu tố an toàn trong sử dụng điện luôn được người dùng quan tâm nên vì ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng trong quá trình dùng, chỉ một sơ suất nhỏ cũng khiến bạn phải trả giá đắt. Vậy nên sản phẩm mũ chụp đầu cos với chất liệu là PVC cách nhiệt, điện giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Đồng thời với khả năng biến đổi màu sắc khi nhiệt tăng cao, giúp cảnh báo đến người dùng, thợ giám sát những bất thường xảy ra để có những biện pháp kịp thời xử lý đảm bảo an toàn cho người dùng và hệ thống điện.

3) Tạo mỹ quan cho tủ điện hay hệ thống điện

Thay vì phải nhìn lại những mối nối với rất nhiều những miếng băng keo quấn quanh, hay là những phàn mối nối bị bỏ sót hở “dây trần” ra ngoài gây nguy hiểm. 

nhưng với việc sử dụng đầu cos kèm với đó là phần mũ chụp an toàn giúp phần dây, mối nối không bị hở hay rườm rà, đảm bảo tính thẩm mỹ cho tủ điện hay cả hệ thống.

4) Thay đổi màu sắc theo nhiệt độ

Chụp đầu cos cảm ứng nhiệt có khả năng đổi màu theo nhiệt độ sinh ra tại các điểm đấu nối giúp các kỹ sư điện dễ dàng nhận diện các điểm phát sinh nhiệt do quá tải (quá áp) để tiến hành sửa chữa và khắc phục kịp thời

STC – Cap: bắt đầu thay đổi màu tại điểm nhiệt độ thiết lập 55 độ C và đổi thành trong suốt hoàn toàn ở nhiệt độ 75 độ C, khi nhiệt độ hạ xuống sẽ dần trở lại nhiệt độ ban đầu

SEMI – CAP: bắt đầu thay đổi màu tại nhiệt độ 55 độ C và chuyển sang trạng thái trong suốt ở nhiệt độ 65 độ C và trở lại màu cũ ở nhiệt độ 75 độ C

SJ BIGAUKCAP (B-CAP) : Bắt đầu thay đổi màu tại nhiệt độ 55 độ C và chuyển sang trạng thái trong xuốt ở nhiệt độ 59 độ C và giữ nguyên trạng thái màu không trở lại màu cũ

Cơ chế hoạt động của mũ chụp đầu cos cảm biến nhiệt loại STC-CAP

Với các loại chụp đầu cos thông thường khác, chỉ có tính năng bảo vệ, cách nhiệt thông thường, nhưng không có tính năng cảm biến nhiệt cảnh báo an toàn khi có sự có bất thường về dòng điện.

Sản phẩm mũ chụp đầu cos cảm biến nhiệt, với khả năng cảm biến nhiệt độ và thay đổi màu sắc khi nhiệt bắt đầu thay đổi giúp người dùng, thợ kỹ thuật, thợ điện dễ dạng nhận biết sự cố bất thường và kịp thời xử lý.

mu-chup-dau-cos

Đầu chụp dây điện bắt đầu biến đổi màu sắc khi nhiệt trên đầu cos điện từ 55 độ C và chuyển dần sang dạng trong suốt khi nhiệt độ lên tới 75 độ C. Lúc này người dùng cần lưu ý đến mức độ màu sắc trên phần mũ chụp:

  • Mức cảnh báo thứ nhất (trạng thái nửa trong suốt): ở 55 độ C, một phần của đầu chụp cos đã được chuyển sang trạng thái mờ, vì vậy người dùng có thể kiểm tra sự thay đổi này bằng mắt một cách dễ dàng. 
  • Mức cảnh báo thứ 2 (trạng thái trong suốt): 75 độ C (mức nguy hiểm) khi thiết bị đầu cos điện bị nóng không rõ nguyên nhân.

Khả năng riêng có này của đầu cos cảm biến nhiệt đổi màu giúp bảo vệ cơ sở nhà máy và thiết bị nhạy cảm của phòng thí nghiệm với sự tiện lợi, chỉ báo dễ dàng và chi phí thấp.

Công ty TNHH TM & KT Á Châu tự hào đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng chất lượng, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, đem đến sự hài lòng và an toàn trong quá trình sử dụng với khách hàng.

Mọi chi tiết về sản phẩm quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH TM & KT Á CHÂU (ATEN CO,LTD)

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Petrolimex, Số 9, Ngõ 84, phố Ngọc Khánh, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Hotline/ Zalo: 0974 876 389 – 0976 598 899 – 0866 959 616

Email: cuongnm@aten.vn; thanhdung@thietbidienachau.com.vn; ngochuy@aten.vn

Website:  https://jeono.com.vn/

Fanpage: https:/www.facebook.com/thietbidienachau.com.vn/

Á Châu rất vui khi được phục vụ bạn. Xin cảm ơn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *