Phân biệt đầu Cos Jeono với các loại đang bán trên thị trường

Cách phân biệt đầu cos Jeono với các sản phẩm khác trên thị trường

Phân loại đầu cos bán trên thị trường hiện nay

dau-cos- jeono

Đầu cos các loại tùy vào từng trường hợp, mục đích sử dụng, hình dạng khác nhau, có thể phân loại chúng dựa trên chất liệu như:

+ Đầu cos đồng: Được làm từ đồng nguyên chất có khả năng dẫn điện cao

+ Đầu cos nhôm: Được làm từ nhôm, giá thành rẻ

+ Đầu cos đồng nhôm: Được cấu tạo từ hai chất liệu là đồng và nhôm nguyên chất, phần thân làm từ nhôm và phần đầu được làm từ đồng, sản phẩm này được dùng kết nối giữa đầu cực thiết bị là đồng và phần cáp nhôm để tránh sảy ra hiện tượng sinh nhiệt khi dẫn điện giữa hai môi trường không đồng nhất. Đầu cos này kết hợp cả hai ưu điểm của hai loại chất liệu này nên đảm bảo đặc tính dẫn điện tốt và giá thành tương đối rẻ.

Phân loại theo hình dáng, đầu cos các loại được chia làm thành nhiều dạng: Đầu cos bit, Đầu cos tròn, đầu cos chỉa, đầu cos nối dây cáp điện….

Tiêu chí lựa chọn đầu cos

Điều đầu tiên khi lựa chọn đầu cốt (Cos) là phải chọn loại đầu cos phù hợp với mục đích sử dụng, sau đó là chọn đúng kích thước đầu cốt (Cos), dựa vào bán kính, tiết diện dây dẫn và các thông số kỹ thuật của dây cáp điện để chọn, đây là điển tiếp xúc giữa vật dẫn (Conductor) và đầu cốt (Cos). 

Lựa chọn dây dẫn phù hợp với kích thước đầu cos giúp khả năng dẫn điện và thao tác khi bấm đầu cos dễ dàng hơn.

Thông thường, khi chọn đầu cốt (Cos), phải xem xét loại dây dẫn có tiết diện như thế nào (theo quy ước tiết diện dây dẫn được quy định cũng chính là kích thước lõi) thì chọn đầu cos lớn hơn hoặc bằng tiết diện dây dẫn đó, đầu cosse quá nhỏ sẽ không vừa hoặc quá lớn sẽ tiếp xúc kém hơn, không chắc chắn và không đẹp.

Để đảm bảo cho lựa chọn chính xác nhất, nên đọc trước thông số kỹ thuật của dây dẫn và đầu cos.

Cách phân biệt đầu cos Jeono với các sản phẩm khác trên thị trường

Trên sản phẩm đầu cos Jeono thể hiện: tiêu chí ngày như thế nào? Đây là thông tin thể hiện trên sản phẩm chúng ta có thể quan sát trực tiếp trên sản phẩm chúng ta định mua có đầy đủ các thông tin về ký mã hiệu không. Như các thông tin về:

dau-cos- jeono
  • Tên nhà sản xuất đầu cos JEONO: JEONO Hàn quốc
  • Kích thước đầu cos JEONO sử dụng cho dây điện tiết diện bao nhiêu, sử dụng với bulong hay là vít loại nào
  • Khi tiến hành gia công thì sử dụng hàm ép bao nhiêu
  • Ngoài ra chúng ta có thể lấy mẫu và sử dụng ép thử để kiểm tra chất lượng

Video: Cách phân biệt đầu cos Jeono với các sản phẩm khác trên thị trường

Đầu cos JEONO có sự bóng bẩy, tinh tế, sắc nét trên từng góc cạnh sản phẩm cũng như ký mã hiệu rất là rõ ràng. Các thông tin được in trên sản phẩm bao gồm: Xuất sứ đầu cos JEONO, sp dùng cho dây 95sqmm, bulong mắt M6, có ký hiệu mã màu cam, thông tin công cụ ép có hàm ép 21 – 26 là phù hợp. Trong khi đó đầu cos trôi nổi ngoài thị trường chỉ có thông tin về dây và đầu bắt bulong, các thông tin còn lại đều không có.

Cùng với 1 mẫu đầu cos khác, mẫu cos tròn 6 – M5. Ngoài các thông tin ta vừa so sánh ở trên, ở loại cốt này các bạn nhận thấy 1 điều ở tại mối ghép phần đấu dây ở đầu cos JEONO được hàn kín cẩn thận và đều trong khi ở sản phẩm khác không được hàn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn. Khi ép đầu cốt dây sẽ không ép được chặt và có thể bị tòe ra, có thể rơi, bung ra sau một thời gian thời gian sử dụng hoặc khi có 1 lực kéo tương đối, gây ra tiếp xúc không tốt, phát nhiệt, chạm chập, cháy nổ … rất nguy hiểm.

dau-cos- jeono

Vì vậy chúng tôi khuyến cáo các bạn nên sử dụng sản phẩm đầu cốt chất lượng, có uy tín vì sự an toàn của sản phẩm tổng thể, chất lượng công trình các bạn nhé. Sự nguy hiểm ở đây không chỉ ở một chiếc đầu cos nho nhỏ mà nó có thể kéo theo sự hư hỏng toàn bộ hệ thống của các thiết bị chính đắt tiền hơn rất nhiều trong khi bỏ tiền mua một chiếc đầu cốt chất lượng giá thành không tăng hơn nhiều so với sản phẩm kém chất lượng ngoài thị trường và nhỏ hơn rất nhiều so với giá trị của sản phẩm tổng thể.

Chắc hẳn các bạn đã nắm rất rõ về sự khác nhau, làm sao để phân biệt được giữa sản phẩm đầu cốt chất lượng và thông thường. Chúng tôi cam kết đem đến khách hàng những sản phẩm đầu cos JEONO chính hãng, chất lượng đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng của người dùng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM & KT Á CHÂU (ATEN CO,LTD)

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Petrolimex, Số 9, Ngõ 84, phố Ngọc Khánh, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Hotline/ Zalo: 0869 396 588 – 0974 876 389 – 0976 598 899

Email: ngochuy.aten@gmail.com ; cuongnm.aten@gmail.com ; thanhdung.aten@gmail.com

Website:  https://jeono.com.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/@aten-thietbiienachau3544

Á Châu rất vui khi được phục vụ bạn. Xin cảm ơn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *